เทคนิคการเลือกตู้เย็นมินิบาร์สำหรับโรงแรมของคุณ

ในปัจจุบัน แทบจะทุกโรงแรมไม่ว่าจะเป็นโรงแรมชั้นประหยัดไปจนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว จะต้องมี “ตู้เย็นมินิบาร์” จัดวางไว้มุมใดมุมหนึ่งในห้องพักเพื่อให้บริการแขก ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัดจึงสามารถจัดวางได้อย่างไม่เกะกะพื้นที่ใช้สอย แต่ถึงจะเล็กก็มีความจุที่พอเพียงสำหรับแช่เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยวหรืออาหารเล็กๆ น้อยๆ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแขกได้เป็นอย่างดี

ต้นกำเนิดมินิบาร์

ตู้เย็นมินิบาร์ ผลิตครั้งแรกโดยบริษัท Siegas ประเทศเยอรมนีในช่วงปี พ.ศ. 2500 โรงแรมแมดิสันในเมืองวอชิงตันดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าแรกที่นำมาใช้งาน ซึ่งในตอนนั้นจะเป็นการให้บริการเพียงเครื่องดื่มทั่วไปและขนมขบเคี้ยวต่างๆ จนกระทั่งในปีพ.ศ. 2517 โรงแรมฮิลตันสาขาฮ่องกง ได้เริ่มนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาบรรจุเพิ่มเติมในมินิบาร์ของทุกห้องพักกว่า 840 ห้อง ส่งผลให้ยอดขายเครื่องดื่มในห้องพักพุ่งสูงขึ้นกว่า 500% และนำไปใช้ในทุกโรงแรมในเครือฮิลตันทั่วโลก เกิดเป็นกระแสในหมู่เครือโรงแรมหรู เรียกได้ว่าแทบจะทุกโรงแรมจะต้องมีตู้เย็นมินิบาร์ไว้ให้บริการแขกในห้องพัก

เลือกตู้เย็นมินิบาร์แบบไหนดี

ตู้เย็นมินิบาร์เป็นตู้เย็นขนาดเล็กแบบประตูบานเดียว มีให้เลือกทั้งแบบบานประตูทึบและบานประตูกระจก ส่วนใหญ่มีความจุไม่เกิน 90 ลิตร จึงประหยัดไฟ มีรูปลักษณ์ที่สวยงามเข้ากับการตกแต่งของโรงแรมทุกสไตล์ เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ควรพิจารณาปัจจัยดังต่อไปนี้ก่อนเลือกซื้อตู้เย็นมินิบาร์สำหรับโรงแรมของคุณ

  • เหมาะสมกับความต้องการของโรงแรม – ขนาดของตู้เย็นมินิบาร์ควรขึ้นอยู่ขนาดของห้องพัก สำหรับห้องพักโรงแรมขนาดเล็กที่มีขนาดไม่เกิน 40 ตร.ม. ควรเลือกใช้ตู้เย็นมินิบาร์ขนาดเล็ก ประมาณ 60-80 ซม. ความจุประมาณ 80 ลิตร แต่สำหรับห้องพักขนาดใหญ่ สามารถพิจารณาตู้เย็นขนาดเล็ก 2 ประตู ความจุไม่เกิน 150 ลิตร
  • มีฟังก์ชันพื้นฐาน – ทำความเย็นอัตโนมัติ ประหยัดพลังงาน ดูแลรักษาง่าย ไม่มีน้ำทิ้งจากช่องน้ำแข็งให้ต้องกังวลเรื่องน้ำนองพื้น
  • เงียบ ไร้เสียงรบกวน – ลูกค้าที่มาโรงแรมส่วนใหญ่มีวัตถุประสงค์เพื่อการพักผ่อน จึงต้องมั่นใจว่าเครื่องมีระบบการทำงานที่เงียบไร้เสียงรบกวน ไม่ส่งผลต่อการนอนหลับพักผ่อน
  • คุณภาพและความทนทานในระยะยาว – สินค้าต้องมีคุณภาพ ทนทาน จัดหาอะไหล่ได้ง่าย มีการรับประกันสินค้าและมีบริการหลังการขาย ดังนั้นจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับจากโรงแรมชั้นนำ

มินิบาร์จาก Onity

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ตู้เย็นมินิบาร์สำหรับโรงแรมให้เลือกสรรในตลาดจำนวนมาก โดยมีรูปลักษณ์ การทำงาน คุณภาพและราคาที่แตกต่างลดหลั่นกันไป ตู้เย็นมินิบาร์จาก Onity เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นนำจากยุโรปตามมาตรฐาน ISO ที่ได้รับการไว้วางใจใช้งานในห้องพักกว่า 5 ล้านห้องในโรงแรมกว่า 30,000 แห่งทั่วโลก มาพร้อมคุณสมบัติครบครันไม่ว่าจะเป็น

  • มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย – ไม่ว่าจะเป็นบานประตูฝาทึบและบานกระจกสลับด้านเปิดปิดได้ ภายในออกแบบด้วยชั้นวางเลื่อนได้ 2 ชั้น ปรับเปลี่ยนการตั้งวางได้ถึง 5-8 แบบตามแต่ละรุ่น เพื่อการจัดวางทั้งแนวตั้งแนวนอนได้อย่างลงตัว มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 30 ถึง 60 ลิตรให้เหมาะสมกับทุกความต้องการ
  • ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม – กินไฟน้อยเพียง 0.96 kWh ปราศจากสาร CFC, HDFC, HFC และ PFC ที่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน แต่ใช้ไซโคลเพนเทน (Cyclopentane) ซึ่งเป็นสารทำความเย็นที่ละลายและกลายเป็นไอได้ง่าย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • เงียบ ไร้เสียงรบกวน – ใช้ระบบทําความเย็นแบบดูดซึมซึ่งไม่ทำให้เกิดเสียงรบกวน จึงมั่นใจได้ถึงความเงียบ
  • มีอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย – มีล้อเลื่อน ล็อค และบานเลื่อนฝาตู้เย็นยึดติดกับฝาตู้เฟอร์นิเจอร์
  • มั่นใจได้ในการดูแลหลังการขาย – มินิบาร์ทุกรุ่นมีการรับประกัน 2 ปี เรามีทีมงานบริการหลังการขายที่พร้อมดูแลคุณอย่างรวดเร็ว และมีอะไหล่สำหรับมินิบาร์ทุกรุ่นไม่น้อยกว่า 10 ปีจากโรงงานผู้ผลิต จึงมั่นใจได้ในการใช้งานระยะยาว

บี.กริม เทรดดิ้ง เราเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของระบบล็อคประตู ตู้เซฟ และมินิบาร์สำหรับโรงแรมจากแบรนด์ Onity ซึ่งมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 25 ปีในประเทศไทย เราพร้อมให้คำปรึกษาในการเลือกโซลูชั่นสำหรับโรงแรมทุกระดับและทุกขนาดเพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัยที่สุดสำหรับโรงแรมของคุณ สนใจติดต่อเราได้เลย ที่นี่

สอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
https://bgrimmtechnologies.com/contact-us/
อีเมล: [email protected]
เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0) 2710 3241
Line :  https://lin.ee/ItAW7DS  @bgrimmtrading

เรื่องล่าสุด