การเลือก Digital Door Lock สำหรับโรงแรม

Onity-smart-room image (1)

ในปัจจุบันจะเห็นว่ามีบ้านและคอนโดจำนวนไม่น้อยเริ่มหันมาเลือกใช้ Digital door lock หรือระบบล็อคประตูอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการล็อคประตูและตอบโจทย์ชีวิตในยุควิถีใหม่ที่เน้นความสะดวก สะอาดและลดการสัมผัส แต่สำหรับธุรกิจโรงแรม Digital door lock ถือเป็นเทคโนโลยีที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ใช้สำหรับการบริหารควบคุมระบบการเข้า-ออก การเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ของลูกค้า เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของธุรกิจ อำนวยความสะดวกและสร้างความพึงพอใจต่อผู้ใช้บริการ

หากคุณเป็นเจ้าของโรงแรมที่กำลังตัดสินใจว่าจะใช้ Digital door lock ดีหรือไม่สำหรับโรงแรมใหม่ของคุณ หรือต้องการจะปรับปรุงระบบของโรงแรมเดิม วันนี้ บี.กริม เทรดดิ้ง มีเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรเลือกใช้ Digital door lock พร้อมคำแนะนำในการเลือกซื้อ เพื่อให้เหมาะสมที่สุดกับโรงแรมของคุณ

ทำไมถึงควรใช้ Digital Door Lock 

infographic Door lock-01

 • ระบบความปลอดภัยสูง
  Digital door lock มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบของธุรกิจ ด้วยซอฟต์แวร์ที่สามารถกำหนดวันเวลาการเข้า-ออกประตูตามระดับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น สำหรับลูกค้าที่เข้าพัก แม่บ้าน หรือผู้ดูแลตึก หากทำบัตรสูญหายสามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนบัตรใหม่ได้ทันที
 • สะดวก ใช้งานง่าย
  ขั้นตอนการใช้งานไม่ซับซ้อนยุ่งยาก บัตรที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วสามารถให้งานได้ทันที เพียงเสียบหรือทาบกับตัวเครื่องก็สามารถเข้าห้องพักได้ และเมื่อออกจากห้องพัก เพียงพกบัตรไปด้วย ระบบล็อคจะทำการปิดไฟฟ้าในห้องพักอัตโนมัติ เป็นการประหยัดพลังงาน
 • ติดตั้งง่าย
  Digital door lock ทุกรุ่นใช้ระบบแบตเตอรีไม่ได้ใช้ไฟฟ้า จึงไม่ต้องเดินสายไฟและเมื่อไฟดับจึงสามารถใช้งานได้ตามปกติ โดยเฉลี่ยแบตเตอรีมีอายุใช้งานประมาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งตัวเครื่องจะมีสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรีอ่อน
 • ดีไซน์ทันสมัย แข็งแรงทนทาน
  มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย การออกแบบมีทั้งแบบหนึ่งชิ้นและแยกสองชิ้น มีวัสดุพื้นผิวและที่จับให้เลือกหลากหลายแบบเข้าได้กับประตูทุกสไตล์ ทนทานต่อการกัดกร่อนในทุกสภาพอากาศ
  ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของโรงแรม

Digital Door Lock มีกี่แบบ

ในปัจจุบัน Digital door lock พัฒนาออกมาหลายชนิดด้วยกัน สำหรับธุรกิจโรงแรม มี 3 ชนิดที่เป็นที่นิยมได้แก่

 1. ชนิดบัตรแถบแม่เหล็ก (Magstripe Card)
  เป็นระบบล็อคประตูรุ่นมาตรฐานแบบเสียบคีย์การ์ดเข้ากับตัวเครื่อง ระบบทำงานโดยการอ่านบัตรสองครั้ง (หนึ่งครั้งระหว่างการใส่และอีกครั้งในระหว่างการดึงบัตรออก) มีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งถูกกว่าระบบอื่นๆ ถูกใช้ในธุรกิจโรงแรม อพาร์ทเม้นท์ คอนโดมาเป็นระยะเวลายาวนานลูกค้าจึงคุ้นเคยกับการใช้งานเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและการบำรุงรักษาที่ตามมาค่อนข้างสูง เนื่องจากฝุ่นละอองอาจจับตัวที่ตัวเครื่องทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ต้องมีการทำความสะอาดสม่ำเสมอ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนบัตรที่อาจชำรุด และต้องมีพนักงานประจำการตลอดเวลา
 2. ชนิดไร้สัมผัส RFID
  ใช้เทคโนโลยีการอ่าน RFID แบบไม่ต้องสัมผัส สามารถใช้อุปกรณ์เปิดได้หลายแบบทั้งคีย์การ์ด, พวงกุญแจ (Key Fob) หรือ สายรัดข้อมือ (Wristband) ไม่ต้องเสียบหรือรูดบัตรกับตัวเครื่อง การ์ด RFID มีราคาสูงกว่าบัตรแถบแม่เหล็กแต่ก็มีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่นานกว่าเนื่องจากไม่ต้องมีการเสียดสี มีความเสี่ยงต่อการปลอมแปลงต่ำ บางรุ่นโดยเฉพาะในแบรนด์ชั้นนำสามารถอัพเกรดระบบเพื่อรองรับการใช้งานผ่านมือถือ รวมถึงรองรับเทคโนโลยีเสริมเพิ่มความปลอดภัย โดยไม่ต้องทำการตัดประตูหรือทาสีใหม่
 3. ระบบเชื่อมต่อกับมือถือ (Mobile Access)
  ระบบควบคุมจัดการได้จากทางไกล เป็นเทคโนโลยีที่สร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้า โดยการเชื่อมต่อด้วยบลูทูธหรือWi-Fi ผ่านแอปพลิเคชันที่สามารถสั่งงานเปิด-ปิดล็อคได้ด้วยมือถือ ช่วยประหยัดเวลาเนื่องจากลูกค้าไม่จำเป็นต้องเข้าคิวติดต่อที่เคาท์เตอร์โรงแรม แต่สามารถใช้สมาร์ทโฟนในการเข้าออกห้องพักผ่านแอปพลิเคชั่นของโรงแรม ซึ่งโรงแรมสามารถใช้เป็นช่องทางในการโฆษณาสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านอาหาร ข้อเสนอพิเศษหรือบริการต่างๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มความปลอดภัยอีกขั้นจากการใช้พาสเวิร์ด ลดการสัมผัส เหมาะกับชีวิตในยุควิถีใหม่
HT_RFID_banner

ข้อควรคำนึง

 • คุณภาพ มาตรฐานสินค้า
  ต้องมั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้า หากระบบล็อคชำรุดจะทำให้ลูกค้าเข้าออกห้องพักไม่ได้ ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ของโรงแรง หรือหากเป็นระบบที่ไม่ได้มาตรฐานอาจเสี่ยงต่อการถูกปลอมแปลงหรือถูกเจาะเข้าระบบได้โดยง่าย เป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของลูกค้า จึงควรเลือกสินค้าจากแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ใช้กันแพร่หลายในโรงแรมที่มีชื่อเสียงต่างๆ
 • ผู้ผลิตต้องมีความน่าเชื่อถือ
  นอกจากจะมีรุ่นและระบบที่ตรงความต้องการและมีราคาที่เหมาะสมแล้ว ผู้ประกอบการควรเลือกผู้จัดจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ มีการรับประกันสินค้า เนื่องจากการใช้งาน Digital door lock ไม่ได้สิ้นสุดลงเมื่อการติดตั้งสมบูรณ์เรียบร้อย แต่ยังมีเรื่องของการปรับปรุงอัพเดทระบบ การบำรุงรักษาซ่อมแซม รวมถึงการจัดหาอะไหล่ จึงต้องมั่นใจได้ถึงบริการภายหลังการขายด้วย

บี.กริม เทรดดิ้ง มีผู้เชี่ยวชาญยินดีให้คำแนะนำสำหรับ Digital Door Lock ที่เหมาะกับโรงแรมของคุณ เราเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจาก Onity มั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยและการใช้งานจริงในโรงแรมทุกระดับ ดูแลตั้งแต่การติดตั้งไปจนถึงบริการหลังการขาย

ค้นหาข้อมูลสินค้าสินค้าเพิ่มเติม
https://bit.ly/36d5r7g

สอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
https://bgrimmtechnologies.com/contact-us/
อีเมล: [email protected]
เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0) 2710 3241

เรื่องล่าสุด