รู้หรือไม่ ? การเลือก BTU ให้เหมาะสม จะช่วยในเรื่องประหยัดพลังงานและค่าไฟฟ้า

• ถ้าเลือก BTU สูงไป คอมเพรสเซอร์จะตัดบ่อยเกินไป ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานน้อยลง ความชื้นในห้องสูงทำให้สิ้นเปลืองพลังงานและราคาสูงเกินความจำเป็น

• ถ้าเลือก BTU ต่ำไป คอมเพรสเซอร์จะทำงานหนัก เพราะความเย็นห้องไม่ได้ตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน ส่งผลให้อายุการใช้งานของแอร์สั้นลง ทำให้มีโอกาสเสียเร็วขึ้น รวมถึงทางแบรนด์ผู้ผลิต โรงงาน ศูนย์บริการ ในฐานะเจ้าของผลิตภัณฑ์อาจจะไม่ได้รับประกันในตัวสินค้า กรณีตัวสินค้ามีปัญหา เนื่องจากการใช้งานผิดสเป็ค ผิดประเภท หรือผิดขนาด

ในการเลือก BTU ที่เพียงพอและเหมาะสม มีสูตรการคำนวณ BTU คือ

BTU = พื้นที่ห้อง ( กว้าง x ยาว ) x ตัวแปรความแตกต่าง  (ใช้ตัวแปร 650 – 700 = ห้องที่มีความร้อนน้อยใช้เฉพาะกลางคืน ใช้ตัวแปร 700 – 800 = ห้องที่มีความร้อนสูงใช้กลางวันมาก)

การเลือกขนาด BTU ของแอร์ให้เหมาะสมกับพื้นที่ของห้อง จะช่วยให้แอร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน และประหยัดค่าใช้จ่าย

รายละเอียดและปัจจัยต่างๆที่ควรพิจารณาเพิ่มเติม

  1. ขนาดห้องของหน้าต่างและมุมต่างๆของห้อ
  2. ทิศทางของห้องนั้นๆว่าโดนแดดมากน้อยเพียงใ
  3. วัสดุหลังและคามีฉนวนกันความร้อนภายในบ้านหรือไม่
  4. จำนวนบุคคนที่ใช้งานในห้องนั้นๆ

บี.กริม เทรดดิ้ง เราเป็นตัวแทนจำหน่าย Carrier แคเรียร์ แอร์คอนดิชั่น ทางเราพร้อมให้ข้อมูลในการติดตั้ง และข้อมูลสินค้าแอร์ทุกชนิดของ แคเรียร์ หรือสามารถดูข้อมูลสินค้าเราได้ที่ หน้าสินค้าได้เลยค่ะ https://bgrimmtechnologies.com/product-category/air-conditioners/

สนใจสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
https://bgrimmtechnologies.com/contact-us/
อีเมล: [email protected]
เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0) 2710 3242
Line : @bgrimmtrading

เรื่องล่าสุด