บี.กริม ผนึกกำลัง ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมศึกษาและพัฒนาโอกาสทางธุรกิจในตลาดพลังงานไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

B.Grimm Technologies|Partner Distributor Agreement|Representatives from B.Grimm and Petronas Lubricant International signed the agreement - photo2

กรุงเทพฯ, 16 พฤศจิกายน 2566 – บี.กริม เทคโนโลยี และ ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลงนามความร่วมมือผสานจุดแข็งทางธุรกิจจากทั้งสองกลุ่มบริษัท เพื่อพัฒนาโอกาสทางธุรกิจตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทย ความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นก้าวแรกสู่การเป็นพันธมิตรระยะยาวระหว่าง บี.กริม และ ปิโตรนาส ในหลากหลายด้าน รวมถึงการเสาะหาโซลูชันพลังงานใหม่ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บี.กริม เป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในด้านพลังงาน อุตสาหกรรม สุขภาพ ดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ และการลงทุน โดยมี บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ให้บริการผลิตไฟฟ้าและจ่ายพลังงานสะอาดแก่นิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทย ในขณะที่ ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (PLI) ให้บริการผลิตและดำเนินการด้านการตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของปิโตรนาส ซึ่งเป็นกลุ่มพลังงานระดับนานาชาติที่โดดเด่นของมาเลเซีย PLI ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นยานยนต์และอุตสาหกรรมครบวงจรคุณภาพสูงให้กับตลาดกว่า 100 แห่งทั่วโลก ความร่วมมือระหว่าง บี.กริม และ PLI ถือเป็นก้าวสำคัญของทั้งสองยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมสู่การเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน และเป็นโอกาสในการขยายธุรกิจทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

B.Grimm Technologies|Partner Distributor Agreement|Representatives from B.Grimm and Petronas Lubricant International signed the agreemen

นายกิตติ พัฒนลีนะกุล ประธานกลุ่มธุรกิจ บี.กริม อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า “ปัจจุบัน บี.กริม เป็นผู้ให้บริการด้านพลังงานและโซลูชันอุตสาหกรรมคุณภาพสูงแก่หลายนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศไทย ลูกค้าอุตสาหกรรมเหล่านี้มีความต้องการน้ำมันหล่อลื่นจำนวนมากสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ทั้งในด้านการผลิต การก่อสร้าง การผลิตไฟฟ้า และกิจกรรมอื่น ๆ บี.กริม จึงตระหนักถึงโอกาสในการร่วมมือกับ ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชันแนล ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำมันหล่อลื่นระดับโลก เพื่อนำเสนอโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุมการจัดหาน้ำมันหล่อลื่นและบริการที่เกี่ยวข้อง”

นายคาห์ลิด ลาทิฟ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชีย บริษัท ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชันแนล ภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับ บี.กริม ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ของเราสู่ประเทศไทย ซึ่งประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีความสำคัญและมีโอกาสเติบโตในเชิงกลยุทธ์สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมันหล่อลื่นของปิโตรนาส โดยเราได้นำเสนอ Fluid Technology Solutions™ ซึ่งจะเป็นประโยชน์และตรงต่อความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย ในฐานะแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับสากล ผลิตภัณฑ์และบริการที่มีประสิทธิภาพสูงของเราได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยเสมอมา และเรารู้สึกยินดีที่การเป็นพันธมิตรกับ บี.กริม จะช่วยยกระดับแบรนด์ของเราขึ้นไปอีกขั้น”

B.Grimm Technologies|Partner Distributor Agreement|Representatives from B.Grimm and Petronas Lubricant International signed the agreement

นายอูเดยาห์ คูมา คานาพาดี้ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันอุตสาหกรรม บริษัท ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวเสริมว่า “ด้วยการร่วมมือกับ บี.กริม เราจะเข้าใจความท้าทายของตลาดมากขึ้น และสามารถปรับแต่งผลิตภัณฑ์และบริการให้เหมาะสมสำหรับลูกค้าในประเทศไทยได้ดียิ่งขึ้น เป้าหมายของเราคือการสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่นด้วยการเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้ง พร้อมการส่งมอบประสิทธิภาพและมูลค่าที่เพิ่มขึ้นในระยะยาวจากการปรับปรุงบริการและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่า บี.กริม คือพันธมิตรที่มีความสามารถในการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ของเรา”

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของทั้งสองบริษัทในการจัดหาน้ำมันหล่อลื่นและโซลูชันทางอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดให้กับประเทศไทย ซึ่งจะช่วยจูงใจและก่อให้เกิดการแข่งขันที่สร้างสรรค์เพื่อให้ผู้ประกอบการรายอื่นมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน อันจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งอุตสาหกรรมและสิ่งแวดล้อมในท้ายที่สุด

B.Grimm Technologies|Partner Distributor Agreement|Representatives from B.Grimm and Petronas Lubricant International signed the agreement - photo4

เกี่ยวกับ ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชันแนล

ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชันแนล (PLI) ให้บริการผลิตและดำเนินการด้านการตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของปิโตรนาส ซึ่งเป็นกลุ่มพลังงานระดับนานาชาติที่โดดเด่นของมาเลเซีย PLI ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2551 เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นยานยนต์และอุตสาหกรรมครบวงจรคุณภาพสูงให้กับตลาดกว่า 100 แห่งทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ และมีสำนักงานตั้งอยู่ทั่วโลก รวมไปถึงตูริน เบลูโอรีซองชี ปักกิ่ง และชิคาโก ทั้งนี้ PLI ถือเป็นแหล่งทรัพยากรเชิงเทคนิคที่อยู่ภายใต้ความร่วมมือของ ปิโตรนาส และ ทีมเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี เปโตรนาส เอฟวัน (Mercedes-AMG PETRONAS Formula One) ซึ่งรับผิดชอบในการออกแบบ พัฒนา และส่งมอบ Fluid Technology Solutions™ ซึ่งรวมถึงน้ำมันหล่อลื่นที่สามารถปรับแต่งตามความต้องการ เชื้อเพลิง และน้ำมันเกียร์เพื่อขับเคลื่อนรถแข่ง Silver Arrows

เราเป็นพันธมิตรด้านพลังงานและโซลูชันล้ำสมัย ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้บริการเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ความมุ่งมั่นของเรายังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและผลักดันให้ธุรกิจของเราเติบโตอย่างมีคุณค่าต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

PLI กำลังขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ ในฐานะบริษัทน้ำมันหล่อลื่นชั้นนำระดับโลกที่เป็นแนวหน้าของอุตสาหกรรม ผู้นำเสนอโซลูชั่นที่ปรับแต่งได้สำหรับทุกความต้องการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ อินเตอร์เนชันแนล สามารถเข้าถึงได้ที่ www.pli-petronas.com

สอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
https://bgrimmtechnologies.com/contact-us/
อีเมล: [email protected]
เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0) 2710 3000
Line Official Account :  https://lin.ee/ItAW7DS  @bgrimmtrading

เรื่องล่าสุด